Tại sao bạn nên sắm máy lọc nước ngay hôm nay

Nước quan trọng đối với sự sống và là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của con người. Sự hiện diện của nước cũng khiến trái đất trở thành hành tinh duy nhất có sự sống (theo khám phá cho đến hiện tại). Mặc dù là một nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhưng sự hiện diện của nhiều chất gây ô nhiễm có hại làm cho nước bị nhiễm bẩn và không thể sử dụng trực tiếp. 

Việc sử dụng các nguồn nước sai mục đích, dân số gia tăng, phát triển công nghiệp và suy thoái môi trường đã gây ô nhiễm nguồn nước một cách nghiêm trọng. Chính vì những yếu tố trên, việc lắp đặt máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước và khiến nước phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều cần thiết. Dưới đây là một số lý do quan trọng để lắp đặt máy lọc nước.

Tại sao chúng ta cần một máy lọc nước?

Để giữ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật thì nguồn nước sinh hoạt sạch là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng hiện nay, việc lắp đặt một chiếc máy lọc nước tốt nhất là một điều cần thiết hơn bất kỳ vấn đề nào khác. 

Các phương pháp đun sôi nước truyền thống không loại bỏ được các tạp chất như hóa chất có trong nước, những tạp chất này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe bao gồm cả ung thư. Hiện nay có nhiều thương hiệu máy lọc nước được sản xuất. Máy lọc nước từ các thương hiệu nổi tiếng như máy lọc nước Kangaroo, Karofi, AO Smith…đã sản xuất kết hợp công nghệ hiện đại để loại bỏ các hóa chất này và làm cho nước an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Máy lọc nước Kangaroo 10 lõi

Các loại hóa chất được tìm thấy trong nước

Dưới đây là một số loại hóa chất khác nhau được tìm thấy trong nước có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Clo

Nguồn cung cấp nước mà bạn nhận được từ nhà máy cung cấp nước sạch thường chứa clo và cloramin. Các nhà máy này áp dụng phương pháp làm sạch nước bằng cách khử trùng bằng clo. Tuy nhiên , mặc dù clo loại bỏ vi sinh vật nhưng hóa chất này lại gây ra một số vấn đề sức khỏe như ung thư bàng quang và trực tràng. Chính vì có khả năng gây ra những vấn đề sức khỏe này, gia đình bạn cần phải lắp đặt một máy lọc nước để loại bỏ các hóa chất như clo ra khỏi nước để đảm bảo an toàn cho tiêu dùng.

Chloramine

Nhiều nơi sử dụng cloramin để lọc nước. Chloramine được tạo thành bằng cách thêm amoniac vào clo để xử lý nước uống. Tuy nhiên, vấn đề là chloramine không hòa tan và vẫn hoạt động trong nước. Kết quả của việc này là khi chúng ta uống nước có chứa chloramine, hóa chất sẽ phản ứng với hệ thống của chúng ta. Mặc dù chưa có nhiều báo cáo về vấn đề này, nhưng có khả năng chloramine cũng có liên quan đến nguy cơ ung thư bàng quang, bệnh thận và gan, các vấn đề về hệ thần kinh trung ương. 

Để tránh những vấn đề về sức khỏe này, bạn nên sử dụng máy lọc nước RO loại bỏ hiệu quả các tạp chất hòa tan cũng như các chất hóa học để tạo ra nguồn nước an toàn cho người tiêu dùng.

Florua

Nguồn nước máy ở nhà bạn cũng có thể chứa florua. Mặc dù florua rất tốt cho sức khỏe răng miệng, nhưng sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ như ung thư, bệnh nướu răng, rối loạn chức năng tuyến giáp và các bệnh về xương. Ở trẻ em, nó có thể dẫn đến nhiễm độc fluor.

Thạch tín

Hay còn gọi là Asen, chất hóa học này chủ yếu được tìm thấy trong nước ngầm, nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Sự hiện diện của Asen trong nước uống dẫn đến suy giảm chuyển hóa và dẫn đến các vấn đề như bệnh tim, quáng gà và tiểu đường. 

Thuốc trừ sâu, dược phẩm và kim loại nặng

Ngoài các hóa chất nêu trên, nguồn nước mà bạn nhận được còn có dấu vết của kim loại nặng và thuốc trừ sâu. Vì thế, hãy lắp đặt máy lọc nước RO giúp loại bỏ các tạp chất này ra khỏi nước khiến cho nguồn nước an toàn hơn cho gia đình.

Máy lọc nước có thể giải quyết các vấn đề trên không?

Cho dù không có quá nhiều tìm hiểu về nguồn nước thì bạn cũng sẽ biết rằng nguồn nước sạch sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Thực phẩm chúng ta ăn, nước bạn uống quyết định tình trạng sức khỏe và hạnh phúc của bạn. 

Bạn cần sử dụng máy lọc nước phù hợp để loại bỏ các chất bẩn và làm cho nước an toàn cho tiêu dùng. Máy lọc nước hiện đại bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh nghiêm trọng từ nguồn nước. Các chất khử trùng được sử dụng bởi nhà máy nước sạch giúp loại bỏ vi sinh vật trong nguồn nước nhưng tạo thêm gánh nặng cho việc loại bỏ các hóa chất có trong nước.

Ngoài ra còn có một số chất ô nhiễm trong nguồn nước của chúng ta. Một số lượng lớn các chất hóa học đi vào nước từ khói xe, chất thải nông nghiệp và công nghiệp cũng dẫn đến ô nhiễm. Lọc nước đúng kỹ thuật giảm gánh nặng độc hại cho cơ thể. Sử dụng máy lọc nước tốt (với công nghệ RO, UV, v.v.) giúp giảm thiểu việc tiếp xúc với các hóa chất và các sản phẩm phụ độc hại của chúng.

Các loại kỹ thuật thanh lọc của máy lọc nước

Thẩm thấu ngược (RO)

Thẩm thấu ngược (RO) sử dụng quy trình lọc nhiều giai đoạn bằng cách kết hợp giữa than hoạt tính và màng lọc hạt. Nước được đưa qua màng lọc với các lỗ xốp có kích thước rất nhỏ để loại bỏ các khoáng chất và vi sinh vật có trong nước. Máy lọc nước RO không chỉ giúp cải thiện mùi vị của nước mà còn được khuyên dùng cho các địa phương có lượng muối hòa tan trong nguồn nước cao.

Cực tím (UV)

Đây là một quá trình thanh lọc đem lại hiệu quả cao khác. Đúng như tên gọi của nó, các loại máy lọc nước này sử dụng đèn UV cực mạnh để tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước. Máy lọc nước UV cũng lý tưởng để loại bỏ thuốc trừ sâu có trong nước để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Màng siêu lọc (UF)

Quy trình lọc nước hiệu quả thứ ba là dùng màng siêu lọc UF. Các máy lọc nước này có màng lọc sợi rỗng hiện đại giúp loại bỏ vi sinh vật như vi khuẩn (ngoài ra còn có bụi, cát và clo)

Tóm lại, sự hiện diện của các hóa chất, chất gây ô nhiễm trong nguồn nước có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi cân nhắc đến vấn đề nước là thứ chúng ta cần nạp ít nhất 2l/ngày, bạn hãy lắp đặt ngay một máy lọc nước chất lượng tốt. Loại máy lọc nước phù hợp có thể giúp bạn loại bỏ hóa chất một cách lâu dài và giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt máy lọc nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã được kiểm tra chất lượng nước để lắp đặt thiết bị phù hợp.

Liên hệ với Hưng Thịnh nếu bạn muốn lựa chọn máy lọc nước tốt cho gia đình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chủ quản: Công ty TNHH đầu tư TM và DV Hưng Thịnh. Mã số thuế: 0108613033. Copyright ®2016 – 2020 www.htwaters.vn