Giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua máy lọc nước AO Smith hay Karofi?

Hiện nay, máy lọc nước đã trở thành một phần không thể thiếu của các gia đình trong đó nổi bật nhất phải kể đến 2 dòng máy Karofi và AO Smith. Nên mua máy lọc nước AO Smith hay Karofi là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu vì cả 2 dòng máy này đều tốt và nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số căn cứ để có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Điểm chung và riêng của máy lọc nước Karofi và AO Smith

Cùng là dòng máy lọc nước nổi tiếng, AO Smith và Karofi có những điểm chung và nét đặc trưng riêng.

Điểm chung của máy lọc nước AO Smith và Karofi

 • Cả 2 dòng máy AO Smith và Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO có thể loại bỏ 99,99% tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng để trả lại sự tinh khiết cho nguồn nước. Sau khi lọc, nước đảm bảo độ tinh khiết có thể uống trực tiếp tại vòi.
 • Cả 2 thương hiệu máy lọc nước này đều cung cấp cho người dùng đa dạng các sự lựa chọn về sản phẩm với những công suất khác nhau theo từng mục đích sử dụng. Dù cho chỉ cần máy lọc nước để uống hay để nấu nướng, sinh hoạt. Dù là gia đình nhỏ hay tứ đại đồng đường. Bạn sẽ luôn có sự lựa chọn phù hợp vì công suất máy có thể cung cấp của 2 dòng máy này có từ 10 lít/giờ đến 70 – 80 lít/giờ.
 • Sau khi trải qua quá trình lọc, cả 2 dòng máy đều cung cấp nguồn nước tinh khiết, có lợi cho sức khỏe được Bộ Y tế chứng nhận đủ điều kiện uống trực tiếp tại vòi.
 • Cả 2 dòng máy lọc nước đều được trang bị những tính năng thông minh như thông báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa màng RO… giúp dễ dàng kiểm soát hoạt động của máy.
 • Cuối cùng, cả 2 thương hiệu máy AO Smith và Karofi đều sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Một số dòng máy có thiết kế rất nhỏ gọn và tiện dụng, giúp chủ nhân dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, tiết kiệm diện tích không gian sử dụng một cách đáng kể.

Dòng máy lọc nước AO Smith

Điểm riêng của máy lọc nước AO Smith và Karofi

 • Máy lọc nước Karofi được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam trong khi máy lọc nước AO Smith được nhập khẩu từ Mỹ bởi tập đoàn AO Smith.
 • Máy lọc nước Karofi sử dụng màng RO Aqualast hoặc màng RO Filmtec DOW – USA khi máy lọc nước AO Smith sử dụng màng RO-Side Stream.
 • Máy lọc nước Karofi có 6-9 cấp lọc, được tích hợp thêm một số lõi chức năng chuyên biệt giúp tăng cường chất lượng nước sau lọc như: Lõi số 5 T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc, đèn UV. Trong khí đó, máy lọc nước AO Smith có 5 cấp lọc, lõi lọc số 5 là lõi khử mùi có tác dụng hấp thụ mùi lạ trong nước giúp nước dễ sử dụng hơn.
 • Máy lọc nước Karofi có thêm tính năng đo và báo độ sạch của nước sau lọc, cân bằng áp lực nước đầu vào. Trong khi đó, máy lọc nước AO Smith được tích hợp thêm van điện từ, cảnh báo lỗi vận hành nếu có, giúp thiết bị hoạt động an toàn, tăng độ bền và hiệu suất sử dụng.
 • Máy lọc nước Karofi sử dụng được ở nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước giếng, nước mưa, nguồn nước nhiễm đá vôi cao trong khi máy lọc nước AO Smith dùng chủ yếu cho nước máy.
 • Máy lọc nước Karofi có tỷ lệ nước tinh khiết:nước thải là 2:3 còn máy lọc nước AO Smith có tỷ lệ nước tinh khiết:nước thải là 1:1.
 • Máy lọc nước Karofi có tuổi thọ lõi lọc cao nhất là 24 tháng (tùy nguồn nước và lượng nước sử dụng). Trong khi đó, máy lọc nước AO Smith có tuổi thọ lõi lọc cao nhất là 36 tháng (tùy nguồn nước và lượng nước sử dụng).
 • Máy lọc nước Karofi có giá từ 4 – 11 triệu, phù hợp với thu nhập bình quân của nhiều gia đình Việt. Trong khi đó, máy lọc nước AO Smith có giá từ 7 – 22 triệu, phù hợp với gia đình có mức thu nhập khá trở lên.
 • Máy lọc nước Karofi có chi phí thay lõi lọc trung bình 1 năm vào khoảng 600 – 800.000đ. Với máy lọc nước AO Smith, giá này là  khoảng 1.000.000đ.
 • Máy lọc nước Karofi rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, do đó việc thay lõi lọc hay bảo trì bảo dưỡng máy cũng rất dễ dàng còn máy lọc nước AO Smith chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam nên việc thay thế lõi lọc cũng như bảo trì bảo dưỡng máy không dễ dàng như máy lọc nước Karofi.

Nên mua máy lọc nước AO Smith hay Karofi?

Cả 2 thương hiệu máy lọc nước AO Smith và Karofi đều đã chứng minh được chất lượng và sự uy tín của mình trong nhiều năm qua. Việc chọn chiếc máy nào cho gia đình bạn không còn phụ thuộc vào chất lượng máy nữa mà phải xem đến tính phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình cũng như mục đích sử dụng. Dưới đây là một số căn cứ bạn có thể dựa vào để chọn chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với gia đình mình.

Máy lọc nước AO Smith sẽ phù hợp với:

 • Gia đình chủ yếu dùng nước máy.
 • Gia đình yêu thích công nghệ của Mỹ đồng thời không cảm thấy phiền phức với việc thay thế lõi lọc và cả việc bảo dưỡng khi không có quá nhiều nhà cung cấp (do thương hiệu chưa thực sự phổ biến tại nước ta).
 • Gia đình có mức thu nhập từ khá giả trở lên.
 • Gia đình ưu tiên yếu tố tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường, qua tâm đến sản phẩm có tuổi thọ lõi lọc cao và lượng nước xả ít.

Máy lọc nước Karofi sẽ phù hợp với:

 • Gia đình dùng đa dạng nguồn nước như nước máy, nước giếng, nước mưa và cả nước nhiễm đá vôi cao.
 • Gia đình ưu tiên dùng hàng trong nước để dễ dàng trong việc thay thế lõi, bảo trì, bảo dưỡng.
 • Gia đình có mức thu nhập trung bình, ngân sách đầu tư cho việc thay thế lõi lọc không nhiều.

Như vậy trả lời cho câu hỏi nên mua máy lọc nước AO Smith hay Karofi là bạn nên cân nhắc chi phí và những ưu tiên mà mình đặt lên hàng đầu trong tiêu chí lựa chọn rồi so sánh với đặc điểm của mỗi loại. Chiếc máy tốt nhất chưa chắc là phù hợp nhất nhưng chiếc máy phù hợp nhất sẽ là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chủ quản: Công ty TNHH đầu tư TM và DV Hưng Thịnh. Mã số thuế: 0108613033. Copyright ®2016 – 2020 www.htwaters.vn