Có cần mua máy lọc nước hay không?

Máy lọc nước là một thiết bị có mặt trong nhà bếp của nhiều gia đình trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nước trong thế giới ngày nay bị ô nhiễm khá nặng nề, nó không còn an toàn để uống như ngày trước. Đó là lý do tại sao chúng ta cần máy lọc nước để cung cấp nguồn nước uống sạch và an toàn. Máy lọc nước không chỉ làm sạch nước khỏi bụi bẩn mà còn làm cho nước an toàn hơn bằng cách loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh như tả, thương hàn, tiêu chảy và một số tác nhân tiền ung thư.

Máy lọc nước thường bao gồm:

  • Một bộ lọc cặn để giữ các hạt nhỏ, bao gồm cả rỉ sét và các tạp chất khác như canxi cacbonat
  • Một bộ lọc cặn thứ hai giúp lọc các chất ô nhiễm nhỏ lẫn trong nước
  • Một bộ lọc than hoạt tính để khử hóa chất và clo, bộ lọc này lọc vi khuẩn và nấm khỏi nước hoặc bất kỳ thành phần hóa học nào khác như chì và clo
  • Màng thẩm thấu ngược (RO), là một màng mỏng hợp nhất giúp thanh lọc nước tốt hơn
  • Một bộ lọc carbon để loại bỏ những hóa chất không bị loại bỏ bởi màng thẩm thấu ngược (RO)
  • Đèn (UV) để loại bỏ vi khuẩn nào có thể thoát khỏi quá trình lọc do thẩm thấu ngược

Ngoài ra với mỗi loại máy lọc nước khác nhau sẽ kèm thêm những bộ phận khác nhau nhằm tăng cường chất lượng của nguồn nước lọc.

Có cần mua máy lọc nước không?

Cho đến hiện tại thì phần lớn câu trả lời là có.

Máy lọc nước cung cấp cho chúng ta một lựa chọn để có được nước sạch không có clo và vi khuẩn gây bệnh. Nó cũng cải thiện mùi và vị của nước.

Máy lọc nước còn loại bỏ các thành phần độc hại ra khỏi nước là nguyên nhân gây ra các bệnh chết người. Bộ lọc được sử dụng trong máy lọc nước gần như lọc được 99,91% tạp chất bao gồm chì, đất sét, clo, muối, cát và phù sa, v.v.

Nước không ô nhiễm rất cần thiết cho sự phát triển của một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đây là yêu cầu cần thiết đối với cơ thể con người và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, nước cứng có thể làm hỏng các cơ quan trong cơ thể của bạn và thậm chí là nguyên nhân chính gây ra sỏi thận. Vì vậy, máy lọc nước có bộ lọc giúp loại bỏ canxi và magiê có trong nước và làm cho nước mềm trở lại để sử dụng bình thường.

Thông thường, chì và clo luôn có trong nước máy thông thường, tuy nó không gây nguy hại cho nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng nếu tích tụ nhiều thì có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của bạn. Máy lọc nước loại bỏ clo và chì có trong nước. Do đó làm cho nó an toàn để uống cũng như được sử dụng cho các mục đích nấu ăn khác.

Bạn không thể đùa giỡn với sức khỏe của mình chỉ vì bạn quá bận rộn với cuộc sống của mình. Với việc các bệnh lây truyền qua đường nước đang trở thành mối lo ngại phổ biến trong cả nước, việc luôn có nước sạch và tinh khiết ở nhà là rất quan trọng. Hơn nữa, luôn tốt hơn nếu có một máy lọc nước RO tại nhà để luôn được bảo vệ khỏi tất cả các loại chất gây ô nhiễm có trong nguồn cung cấp nước uống bình thường.

Lợi ích của máy lọc nước

Mang lại nguồn nước sạch và lành mạnh

Thật không may, ngày nay một trong những sản phẩm phụ của quá trình công nghiệp hóa và chủ nghĩa tiêu dùng đó là vô vàn rác thải thải nhựa được ném vào các hồ chứa nước. Việc này dẫn đến nước được cung cấp đến chúng ta bị nhiễm độc tố của chất thải nhựa ví dụ như hạt vi nhựa cùng với các chất ô nhiễm có hại khác.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe tối ưu của bạn, điều cần thiết là đầu tư vào một máy lọc nước tốt. Bạn có thể đầu tư vào một máy lọc nước chất lượng cao thông qua trực tuyến hoặc mua trực tiếp từ các cửa hàng. Nó sẽ đảm bảo rằng nước bạn đang uống là sạch, lành mạnh và không có độc tố.

Làm cho nước có mùi vị ngon hơn

Không giống như nước chưa được làm sạch và có thể có vị mặn, nước ngọt sẽ tốt cho sức khỏe và cũng ngon hơn nhiều. Bạn hãy cân nhắc đến việc trang bị một chiếc máy lọc nước tốt, được nhiều đánh giá tốt về khả năng mang đến độ tinh khiết và mùi vị của nước. Theo như nhiều đánh giá của khách hàng thì nguồn nước lọc sẽ đem lại mùi vị ngon hơn so với nước máy.

Giảm nguy cơ ung thư đáng kể

Việc sử dụng clo để làm sạch nước từ lâu đã là một trong những cách làm sạch nước rẻ nhất. Tuy nhiên, đó không phải là cách an toàn nhất để làm sạch nước uống. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư ở những người uống nước có clo cao hơn nhiều so với những người uống nước không chứa clo.

May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách trang bị thêm máy lọc nước. Những chất thanh lọc trong máy lọc nước giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như trực tràng, ruột kết và bàng quang. Vì vậy, sử dụng máy lọc nước hoặc bộ lọc là cần thiết để làm cho nước uống của bạn an toàn khỏi tác động của clo.

Thuận tiện và dễ bảo quản

Thay vì đi mua các bình nước lọc, nước khoáng 6l hay 18l từ các đơn vị cung cấp nước sạch, việc lắp đặt máy lọc nước tại nhà của bạn sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều. Thêm vào đó, chúng rất dễ bảo trì, các đơn vị phân phối máy lọc nước sẽ thường xuyên đến để vệ sinh bộ lọc. Nếu bạn mua máy lọc nước của Hưng Thịnh, chúng tôi sẽ đến bảo trì bất kỳ khi nào bạn liên hệ.

Tiết kiệm

Nếu bạn có sự băn khoăn với nguồn nước máy ở nhà, và đang khắc phục nỗi sợ đó bằng cách sử dụng nước đóng chai mỗi ngày, thì đó có thể không phải là giải pháp hoàn hảo. Đây không chỉ là một lựa chọn đắt tiền mà còn không đảm bảo khi bạn cần sử dụng một lượng lớn nước sạch hàng ngày. Việc trang bị máy lọc nước sẽ giúp cho bạn có nguồn nước sạch cho mọi hoạt động sinh hoạt.

Bảo vệ môi trường

Thay vì sử dụng nước sạch từ nước đóng chai, sẽ làm tăng nguồn rác thải nhựa ra môi trường và đây cũng không phải giải pháp lâu dài. Việc sử dụng nước sạch từ máy lọc nước sẽ giúp hạn chế vấn đề rác thải nhựa này

Như vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân yêu của mình thì bạn nên mua một chiếc máy lọc nước . Nó sẽ chăm sóc sức khỏe của họ bằng cách giữ cho họ tránh xa các loại bệnh truyền qua nước. Nói chung, máy lọc nước là một khoản đầu tư cho sức khỏe của bạn, bảo vệ môi trường và là một cách thông minh để tiết kiệm tiền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chủ quản: Công ty TNHH đầu tư TM và DV Hưng Thịnh. Mã số thuế: 0108613033. Copyright ®2016 – 2020 www.htwaters.vn